Learn about our services

CMIT tiếp tục xác lập kỉ lục mới về năng suất khai thác

Tối ngày 7/6/2023, cảng CMIT đã xác lập một kỉ lục mới về năng suất khai thác khi làm hàng cho tàu mẹ Maersk Emden trên tuyến TP6/Pearl đi Bờ tây Mỹ của liên minh 2M.

Với năng suất cảng kỷ lục 233 container/giờ, gần 7000 TEU hàng hoá xuất nhập khẩu, trung chuyển và container rỗng đã được xếp dỡ nhanh chóng, an toàn chỉ trong khoảng 20 giờ. Nhờ vậy, tàu mẹ Maersk Emden khởi hành sớm hơn 3 giờ so với kế hoạch, đưa hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam kết nối một cách nhanh nhất với thị trường nước Mỹ.

Năng suất cảng đạt 233 PMPH thường đạt được khi sử dụng 7-8 cẩu bờ cỡ lớn cho tàu mẹ và ở các cảng trung tâm trung chuyển lớn trên thế giới. Thế nhưng, với chỉ 6 cẩu bờ đưa vào xếp dỡ, năng suất cẩu trung bình trên 42 container/giờ, CMIT đã tạo ra một kỉ lục khai thác ấn tượng, tiếp tục nâng tầm vị thế của khu cảng nước sâu Cái Mép và ngành cảng biển Việt Nam trên bản đồ cảng biển thế giới.

Tàu mẹ Maersk Emden kết nối Việt Nam với bờ tây nước Mỹ, đang làm hàng tại cảng CMIT

Vừa qua, Cái Mép được Ngân hàng thế giới và tổ chức S&P Global Market xếp hạng thứ 12 trên 348 cảng container toàn cầu về chỉ số hiệu quả khai thác cảng (CPPI), thậm chí vượt trên các cảng lớn trong khu vực và trên thế giới như cảng Shekou – Trung Quốc (vị trí thứ 13), Yokohama – Nhật Bản (vị trí thứ 15), Singapore (vị trí thứ 18), Busan – Hàn Quốc (vị trí thứ 22),… Đây là năm thứ 2 liên tiếp Cái Mép giữ vững vị trí thứ hạng cao trên bảng đánh giá uy tín này mà trong đó, năng suất khai thác là thành tố quan trọng của chỉ số CPPI. CMIT với những nỗ lực tiên phong tiếp nhận các kích cỡ tàu lớn nhất thế giới qua các năm, cùng với năng suất khai thác vượt trội đóng góp to lớn vào thành tích chung này của Cái Mép.

Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn vang vọng trong suốt 75 năm qua “…Vì vậy bổn phận của người dân Việt Nam, bất kỳ sĩ, nông, công, thương, binh; bất kỳ làm việc gì, đều cần phải thi đua. Làm cho mau. Làm cho tốt. Làm cho nhiều….”. Và kỉ lục này là minh chứng cụ thể nhất cho những nỗ lực thi đua của từng cán bộ nhân viên cảng CMIT được nối tiếp và phát huy trong suốt hơn 12 năm vận hành khai thác, là thành tích tự hào để CMIT lan toả và chia sẻ tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc mà ông Nguyễn Xuân Kỳ, Tổng Giám Đốc CMIT là một trong 5 cá nhân tiêu biểu của tỉnh BR-VT sẽ tham dự vào ngày 11/6/2023.

Previous post
index